Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/b48cd1bbf05d61a59919721a4edf250b.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
8 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG KHIẾN DU KHÁHC ÁI NGẠI KHI NẾM THỨ Ở NƯỚC ANH

8 MÓN ĂN TRUYỀN THỐNG KHIẾN DU KHÁHC ÁI NGẠI KHI NẾM THỨ Ở NƯỚC ANH

Món bánh pie với đầu cá thò trên mặt bánh hay "thạch" lươn biển thực sự khiến du khách bối rối và e ngại khi nếm thử.

1. “Thạch” lươn biển
 
Gọi là “thạch” cho trong trẻo, chứ thực chất đây là món thịt nấu đông, nhưng thay vì dùng thịt bò, thịt lợn, người Anh thế kỷ 18 đã thay bằng con lươn biển. Lươn cắt khúc nấu trong nước dùng để đông đặc lại rồi ăn với khoai nghiền. Đây cũng được xem là một thực phẩm dành cho người nghèo, và người dân Anh ngày nay hầu hết không ai ưa chuộng.
 
 
2. Stargazy – Bánh cá thò đầu
 
Bánh Stargazy là món bánh nướng vừa mặn vừa ngọt nổi tiếng ở xứ Cornwell, được làm từ cá mòi, trứng và khoai tây, với đầu con cá được đặt thò ra khỏi mặt bánh. Thế nên người ta gọi nó là bánh cá thò đầu. Món bánh này thực sự đáng được vinh danh bởi hình thức kỳ quặc có 1-0-2. 
 
 
 
3. “Pudding đen” – Xúc xích tiết lợn
 
Phổ biến ở Anh và Ireland, “Pudding đen” là cái tên mỹ miều người ta gọi thay cho món xúc xích tiết lợn. Với màu sắc đen thui như vừa bước ra khỏi trận hỏa hoạn, món xúc xích này dù được khen là khá ngon nhưng lại chẳng mấy ai ăn vì vẻ ngoài kém hấp dẫn của nó.
 
 
 
4. “Pudding trắng” – Xúc xích mỡ lợn
 
Tương tự như “pudding đen”, cái tên yểu điệu này để chỉ món xúc xích được làm chủ yếu từ mỡ và thịt lợn. Món này chỉ được ăn ở UK và Ireland, còn tuyệt nhiên không hề thấy phổ biến ở các nơi khác.
 
 
 
5. “Cóc trong hang”
 
Thật ra món này không hề khó ăn, thậm chí ngon miệng là khác. Món ăn có cái tên “hư cấu” này gồm xúc xích đặt trong bột bánh Yorkshire rồi đem nướng, sau đó dùng kèm với rau thơm và nước sốt. Cái nhìn e ngại chẳng qua xuất phát từ cái tên kỳ quặc của nó mà thôi.
 
 
 
 
6. Periwinkles
 
Món ăn với nguyên liệu chính là ốc sên biển được nấu mặn với rượu vang trắng, dầu olive và tỏi. Đây cũng là món ăn phổ biến ở các thị trấn ven biển khắp lãnh thổ Anh. Nhiều người ngại ăn món này vì sợ ốc “nhớp nháp”, nhưng đã ăn rồi, lại thấy hương vị món này quả không tệ. 
 
 
 
 
7. Laverbread
 
Được làm từ rong biển rửa sạch nấu với bột bánh mì đen rồi xay nhuyễn hình thức của Laverbread chẳng hề hấp dẫn tí nào. Không nhưng thế hương vị cũng chẳng hề dễ nuốt. Có người bảo, món này khó ăn vì vừa mặn vừa ngọt, lại có vị giống bơ và phô mai trộn vào với nhau.
 
 
 
8. Nội tạng viên
 
Món này chủ yếu được làm từ nội tạng lợn. Nội tạng được băm nhỏ rồi viên tròn, thả vào nước sốt thịt và hành tây. Trông nó cũng hấp dẫn, nhưng không phải ai cũng muốn ăn thử, đơn giản bởi ở Châu Âu nói chung, các món từ nội tạng không hề được ưa chuộng.
 
 
 
Nguồn: afamily.vn

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: P39.10 - Landmark1 - Vinhomes Central Park - 208 Nguyễn Hữu Cảnh, P22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

SĐT: +84 (28) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (28) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (24) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (24) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ