Warning: file_put_contents(/home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/data/mcache/mod_uarticle_get_row_vi/de6cccbf55858d87db677dd5cde98b1e.mcache): failed to open stream: Permission denied in /home/admin/web/vtcorp.vn/public_html/module/mod_uarticle/mod_uarticle_get_row_vi.php on line 182
TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ANH CẤM SINH VIÊN NÉM MŨ TRONG LỄ TỐT NGHIỆP

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở ANH CẤM SINH VIÊN NÉM MŨ TRONG LỄ TỐT NGHIỆP

ãnh đạo Đại học East Anglia quyết định cấm sinh viên ném mũ cử nhân lên trời trong buổi lễ tốt nghiệp vì lý do an toàn và sức khỏe.

Ném mũ cử nhân đã trở thành hoạt động truyền thống với nhiều sinh viên trong lễ tốt nghiệp tại các trường đại học. Thế nhưng, Đại học East Anglia (Anh) lại có quy định khác.

Quyết định cấm ném mũ được đưa ra sau khi một viện nghiên cứu báo cáo rằng nhiều sinh viên tốt nghiệp đã bị thương do mũ rơi vào đầu trong những năm gần đây. Nguyên nhân được xác định là mũ cử nhân có những cạnh nhọn, cùng vận tốc và độ xoáy lớn sẽ gây nguy hiểm cho sinh viên. Ban lãnh đạo nhà trường cũng cho biết quy định trên sẽ giúp bức ảnh tốt nghiệp đẹp và đầy đủ hơn, bởi việc tung mũ thường khiến nhiều sinh viên bị che mặt.

Lệnh cấm này cũng được các nhà cung cấp trang phục tốt nghiệp đồng thuận, do họ thường xuyên phải nhận lại những chiếc mũ bị hư hỏng sau buổi lễ.

Sinh viên nói rằng vấn đề có thể được giải quyết bằng kỹ thuật photoshop theo cách giả vờ ném mũ và ghép ảnh mũ. Tuy nhiên, phương án trên sẽ buộc sinh viên phải giả vờ làm hành động tung mũ khi bức ảnh được chụp.

Đại học East Anglia không phải trường duy nhất đưa ra quyết định cấm tung mũ để bảo đảm an toàn cho sinh viên.

Đại học Anglia Ruskin (ở Cambridge) cũng đưa ra quy định cấm tương tự. Quy định này nêu rõ hành động ném mũ lên trời không chỉ gây hư hại cho chiếc mũ tốt nghiệp mà có thể khiến những người ở gần đó bị thương. Đại học Birmingham cũng kêu gọi sinh viên không ném mũ lên trời để ăn mừng trong lễ tốt nghiệp do những lý do về sức khỏe và an toàn.

 

Nguồn: Zing, VTV

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: 44 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM

SĐT: +84 28 3823 1111

         +84 125 768 8668

         +84 28 3822 2388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 24 3765 9999

         +84 96 962 3888

         +84 24 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email: hanoi@vtcorp.vn

Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ