LONDON SOUTH BANK UNIVERSITY: DU HỌC TRONG TẦM TAY

Du học là ước mơ của hầu hết các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Song, việc du học sẽ vẫn mãi là ước mơ của nhiều bạn khi nghĩ đến vấn đề học phí, sinh hoạt phí và vô vàn phí khi ta đặt chân đến những đất nước với nền kinh tế phát triển và mức chi tiêu đắt đỏ.

 

Đó thật sự là trở ngại lớn, hơn cả trở ngại ngôn ngữ. Tuy nhiên, sau khi tham gia buổi hội thảo "Study and work in Finance Industry in London – London South Bank University", mình đã có suy nghĩ khác về điều đó.

Vẫn câu hỏi “Du học rất khó?”, mình vẫn sẽ trả lời “Of course, nó thật sự khó.”. Nhưng khó là ở chính bản thân ta. Bạn bảo “Tôi muốn đi du học và làm việc ở nước ngoài nhưng tiếng anh của tôi không tốt.”. Thế thì ráng cày tiếng anh đi, đó là điều tối thiểu ở xã hội ngày nay dù có đi du học hay không. Bạn lại bảo “Phí học rất cao”. Đúng vậy, nó thật sự rất cao, và sẽ cao hơn nữa nếu bạn ở các thành phố lớn và chi tiêu nhiều theo sở thích của bản thân, nhưng tin mình đi, đó sẽ là một khoản đầu tư sinh lợi lâu dài.

Nhưng học phí không thật sự là vấn đề, bởi tại các trường đại học luôn có những suất học bổng hấp dẫn dành cho các bạn sinh viên - học sinh thật sự muốn gia nhập. Tại London South Bank University, đầu tiên, chỉ cần bạn là sinh viên quốc tế thì bạn đã được £1000 trên tổng học phí rồi. Kế tiếp, có khá nhiều học bổng bạn có thể cân nhắc như International Merit  £2000 – £4000, Vice Chancellor £1000 – 100% học phí… Tại LSBU, bậc đại học thật sự chỉ kéo dài 3 năm, nên nếu bạn đang là sinh viên tại các trường đại học Viêt Nam, chỉ cần GPA gần nhất của bạn từ 7.0 trở lên và trình độ tiếng anh của bạn tương ứng thì bạn hoàn toàn đủ điều kiện để chuyển tiếp sang học tại LSBU mà không phải học lại từ năm 1. Hoặc nếu bạn vừa hoàn thành xong lớp 12, bạn có thể tham gia chương trình dự bị đại học kèm năm 1 trong 1 năm, và năm tiếp theo bạn hoàn toàn được lên tiếp năm 2 mà không phải học lại. Đó thật sự là một điều tuyệt vời dành cho những bạn muốn học tiếp và có cơ hội làm việc tại đây.

Bên cạnh đó, LSBU tọa lạc tại trung tâm London nên việc đi lại và tìm kiếm việc làm thêm cho sinh viên thật sự rất thuận tiện. Sinh viên được phép làm 20h/ tuần, và tại khu trung tâm thì lương cho sinh viên tối thiểu là £7/h, nên nếu tiết kiệm một chút thì tiền phòng ký túc xá và sinh hoạt cho 1 tháng đã được giải quyết một cách hoàn hảo. Điều tuyệt vời khi học tại Vương quốc Anh là bạn có cơ hội đến các nước châu Âu lân cận với việc xin visa rất dễ dàng và thời gian, phương tiện di chuyển không phải là vấn đề lớn.

Bạn nghĩ chúng ta nên cho bản thân cơ hội để hoàn thành ước mơ du học  bằng hết sức của bản thân. Cũng như slogan của GO2UK “ Nước Anh trong tầm tay”. Mọi thứ sẽ đơn giản hơn nếu chúng ta biết nắm bắt và cố gắng hết sức.

Nguồn: GO2UK

 

Để biết thêm chi tiết về khóa học và cơ hội học bổng, vui lòng liên hệ:

Vietnam Talent Corporation (VTCORP)

HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

SĐT: +84 (8) 3823 1111

          +84 1257 68 8668

          +84 (8) 38222388

Skype: vtcorp.hcm

Email: hcm@vtcorp.vn

HÀ NỘI: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội

SĐT: +84 (4) 3765 9999

         +84 96 96 23 888

         +84 (4) 3734 9955

Skype: duhoc_hanoi

Email:hanoi@vtcorp.vn

 

 
Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ