16 Trường Đại Học Hàng Đầu Trên Thế Giới Về Các Ngành Học

Mỗi năm, QS - công ty Anh Quốc chuyên về Giáo dục và Du học, đều công bố bảng xếp hạng những trường đại học tốt nhất trên thế giới theo ngành học và khu vực.Trong danh sách năm 2016, công bố vào thứ ba, QS xếp hạng 42 ngành học khác nhau.Để vinh danh, trang Business Insider đã xếp hạng 16 trường đại học trên thế giới dựa trên số các chuyên ngành khác nhau mà trường đó đứng đầu.

Trong danh sách năm 2016, công bố vào thứ ba, QS xếp hạng 42 ngành học khác nhau, nhiều hơn bất kỳ xếp hạng khác mà họ đã từng làm. Để vinh danh các trường đại học, trang Business Insider  đã xếp hạng các trường đại học trên thế giới dựa trên số các chuyên ngành khác nhau mà trường đó đứng đầu.
Tổng cộng gồm 16 trường đại học khác nhau đứng đầu với một trong 42 chuyên ngành học, từ kinh tế đến lịch sử, đến kỹ thuật khai thác khoáng sản. Các trường đại học nổi tiếng đứng đầu là điều không có gì quá ngạc nhiên. Tuy nhiên, ở danh sách dưới đây, có một số trường khác ít được biết đến.
Hãy xem danh sách dưới đây. Con số trong ngoặc là số ngành học mà mỗi trường đại học đó đứng đầu trong bảng xếp hạng của QS.

Trường đại học California, Davis(1) – nằm ngoài thành phố Sacramento, Davis là 1 trong 10 cơ sở trực thuộc trường Đại học California. Đây là nơi đứng đầu trong số các đại học trên thế giới bạn nên đến nếu bạn muốn trở thành bác sĩ thú y.
University of California, Davi

Trường đại học Pittsburgh (1) – những nhà triết học có tham vọng nên đến thành phố Pittsburgh, bang Pesylvania, nơi mà ngành triết học được xếp hạng hàng đầu trên thế giới bởi QS. Cựu sinh viên nổi bật của Pitt có 3 người đạt được giải Nobel, có cả tiền vệ xuất sắc nhất của liên đoàn bóng bầu dục quốc gia Dan Marino.
Trường đại học Pittsburgh
Trường Juilliard (1) – Nằm ở thành phố NewYork. Juilliard có lẽ là ngôi trường biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới. Nó cũng là ngôi trường tốt nhất theo QS. QS xếp Juilliard ở vị trí đầu trên thế giới nếu muốn có một chiếc bằng cấp về biểu diễn nghệ thuật. 
Trường đại học Pesylvania (1) – nằm ở thành phố Philadelphia, trung tâm Liberty Bell của Bang Pesylvania, được biết đến là đứng đầu trong bảng xếp hạng QS về đào tạo y sĩ. Trong thống kê gần đây nhất, Trường y sĩ đã có 646 sinh viên.
Trường đại học Pesylvania

Trường đại học California, Berkeley (1) – thường được xem là trường học hàng đầu của hệ thống đại học California, Berkeley nằm ở ngay chỗ qua vịnh từ trung tâm công nghệ San Francisco. Tuy nhiên, trường này không nổi trội về chuyên ngành công nghệ. QS xếp nó là trường khoa học môi trường tốt nhất trển thế giới.
Trường đại học California, Berkeley
Trường đại học mỏ Colorado(1) – Cái tên cũng không mang lại nhiều ngạc nhiên khi ngôi trường này nổi trội về ngành kỹ thuật khai thác khoáng sản, đứng hàng đầu trên thế giới. Nằm ở thị trấn thuộc Golden, Colorado, những cựu sinh viên của trường này có một vài CEO của các công ty mỏ, và thật lạ là có cả Cầu thủ bóng đá.
Trường đại học Mỏ Colorado 

Viện giáo dục - Trường đại học Luân Đôn(1)– một trường đại học nữa mà cái tên đã nói lên tất cả. QS đánh giá Viện giáo dục của Đại học Luân Đôn là trường tốt nhất trên thế giới với bằng sư phạm. Ngôi trường vừa rồi có 4000 sinh viên đến học tập, nghiên cứu để lấy bằng sư phạm.
Viên Giáo dục - Đại học Luân Đôn
ETH Zurich(1)- ETH, tên viết tắt của Viện công nghệ liên bang Thụy Sĩ, là nơi có bằng tốt nghiệp tốt nhất cho những sinh viên muốn nghiên cứu về ngành khoa học hàng hải. Ngôi trường này có hơn 20 giải Nobel, và đã từng đào tạo ra nhà khoa học nổi tiếng nhất thế giới, Albert Einstein.
 
Viện Công Nghệ Liên Bang Thụy Sỹ
Trường đại học Hong Kong (1) – Nếu bạn muốn dùng cả cuộc đời mình để giúp cho mọi người có những chiếc miệng đẹp, hàm răng trắng, hãy đến trường đại học Hồng Kông. QS xếp hạng đây là ngôi trường tốt nhất trên thế giới để lấy bằng nha sĩ. Tổng cộng, có gần 28000 sinh viên ứng tuyển vào trường đại học này nhưng chỉ có khoảng 350 sinh viên đang được học trong trường nha sĩ nhảy, tỉ lệ chọi thật là kinh khủng. 
Đại học Hồng Kông

Đại học Miền Nam California (1) – USC không có liên kết với trường đại học California, nhưng có một điều rõ ràng là thứ gì đó trong nguồn nước của California đã làm cho những trường đại học ở đây đứng tốp đầu trên thế giới. USC đứng đầu bảng xếp hạng của QS về bằng truyền thông và media
.
Trường đại học Miền Nam California

Đại học nghệ thuật hoàng gia (1) – Trường cao đẳng này ở Nam Kensington Luân Đôn, đứng đầu bảng về một chuyên ngành chủ chốt. không thực sự quá bất ngờ khi học tập ở đó ngành nghệ thuật và thiết kế. Cựu sinh viên của RCA có nhà danh họa người Anh nổi tiếng Thế giới David Hockney, và diễn viên Alan Rickman.
Trường Đại Học Nghệ Thuật Hoàng Gia

Trường đại học Wageninen (1)- Bạn có thể chưa từng nghe qua tên trường này, nhưng đối với những người có tham vọng về chiếc bằng Lâm nghiệp và Nông nghiệp thì Wageningen là hàng đầu. Ngôi trường nằm ở thị trấn Wageningen của Hà Lan, cách thủ đô Amsterdam khoảng 50 dặm.

Đại học Cambridge (3) – Trường Cambridge đứng đầu bảng xếp hạn QS với 3 chuyên ngành riêng biệt, vì vậy nếu bạn muốn học về khảo cổ và muốn trở thành Indiana Jones thứ 2, hoặc lấy chiếc bằng toán học, hay học lịch sử thì hãy đến Cambridge.
Trường đại học Cambridge

Đại học Oxforf(4) – Oxford chiến thắng cuộc chiến nảy lửa với trường Cambridge, đứng đầu bảng với 4 chuyên ngành là ngôn ngữ hiện đại, địa lý, Tiếng Anh, văn học và lịch sử ( Cambridge cũng đứng đầu về chuyên ngành này). Hội cựu sinh viên của trường Oxford được cho là thuộc những người trí tuệ nhất Anh Quốc, trong đó có 26 thủ tướng.
Trường đại học Oxford
Viện Công Nghệ Massachusetts(12) – MIT khi xếp hạng bởi số chuyên ngành mà họ đứng dầu, là đại học tốt nhất trên thế giới nhưng vẫn không thể hoàn toàn đạt được vị trí đầu bảng của riêng mình. Tuy nhiên, MIT đứng đầu trong bảng với 12 ngành khác nhau, gồm có kinh tế, toán kinh tế, ngôn ngữ học, vật lý, thiên văn học, hóa học.
Viên Công Nghệ  Massachusetts
Trường đại học Harvard (12) – Đại học Harvard ở Cambridge, Massachusetts, xuất hiện là đối thủ của trường MIT, khi cũng có cùng số bằng cấp tốt nhất thế giới. Trường Harvard đứng đầu với 12 ngành trong tổng số 42 ngành mà QS đưa ra, trong đó có những ngành khủng như luật, quản trị và kinh doanh, nghiên cứu quốc tế và chính trị.

Trường đại học Harvard
Hãy liên hệ ngay với Vietnam Talent Corporation (VTCORP) – Văn phòng Tư vấn du học Trí tuệ Việt để được hỗ trợ làm hồ sơ xin học và hồ sơ học bổng miễn phí:
Hà Nội: 16A Nguyễn Biểu,Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội
SĐT: +84 (4) 3765 9999
         +84 96 96 23 888
         +84 (4) 3734 9955
Skype: duhoc_hanoi
HỒ CHÍ MINH: số 44 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM
SĐT:  +84 (8) 3823 1111
          +84 1257 68 8668
          +84 (8) 38222388
Skype: vtcorp.hcm
Giới Thiệu Học Bổng Pro-Face Đối Tác Channel Liên hệ